บทความ

วิธีการโอนรูปภาพ NFT

1. เข้าสู่ระบบที่เวบไซต์ https://market.metaversethailand.io/ แล้วทำการคลิกไปที่หน้า Profile ของตัวท่านเองก็จะพบกับรูป NFT ที่เป็นเจ้าของอยู่ จากนั้นเลือกรูป NFT ที่ต้องการโอน 2. เมื่อเลือกรูป NFT เรียบร้อยแล้วให้คลิกที่ปุ่ม Send 3. ที่ช่อง Address ให้ใส่ Wallet Address ของผู้รับรูป NFT จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Send Item 4. จากนั้นจะมี Pop-up ของ MetaMask แจ้งเตือนขึ้นมา ให้คลิกที่ปุ่ม Confirm จากนั้นรอประมาณ 1-2 นาที รูปภาพ NFT ก็จะโอนถึงผู้รับเรียบร้อย

วิธีการ Add NFT เข้า MetaMask

1. เปิดแอพฯ MetaMask พร้อมกับใส่รหัสผ่านให้เรียบร้อย แล้วแตะเลือกที่แท็บ NFTs 2. แตะเลือกที่ Import NFTs 3. ในช่อง Address ให้ใส่ค่าดังนี้ Address : 0xfa87Fd254cebdF3DB1A8EB1D6D0932F1186A53fA และในช่อง ID ให้ใส่หมายเลข NFT ที่ได้จากการซื้อ เสร็จแล้วให้แตะที่ปุ่ม IMPORT 4. เมื่อ Import เรียบร้อยแล้ว จะเห็น NFT ปรากฎอยู่ในแท็บ NFTs เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน

วิธีการซื้อ NFT ด้วย MetaMask

1. เปิดแอพฯ MetaMask พร้อมกับใส่รหัสผ่านให้เรียบร้อย แล้วแตะเลือกที่แท็บ NFTs 2. เข้าเวบไซต์ amazingthailandmetaverse.com ในช่อง Search or Type URL 3. แตะเลือกที่ปุ่ม 3 ขีด แล้วเลือก Marketplace 4. เลือก NFT ที่ต้องการซื้อ เมื่อเลือกได้แล้วให้แตะที่ Approve token 5. จากนั้นให้แตะที่ปุ่ม Approve แล้วรอประมาณ 10-30 วินาทีจนขึ้น Pop-up Transaction Complete! 6. หลังจากนั้นให้แตะปุ่ม Confirm อีกครั้งเพื่อยืนยันการซื้อ NFT จากนั้นรอประมาณ 10-30 วินาทีจนขึ้น Pop-up Transaction Complete! เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการซื้อ NFT โดยสังเกตจาก Owner ได้เปลี่ยนเป็นชื่อของเราแล้ว

วิธีการโอนเหรียญ WMETA ผ่าน MetaMask

1. เปิดแอพฯ MetaMask พร้อมกับใส่รหัสผ่านให้เรียบร้อย จะพบกับหน้ารวมเหรียญทั้งหมด 2. แตะเลือกเหรียญ WMETA แล้วแตะเลือกที่ปุ่ม Send 3. ใส่ Wallet Address ที่ต้องการโอนเหรียญไปให้ในช่อง To: จากนั้นกดปุ่ม Next 4. ใส่จำนวนเหรียญที่ต้องการโอน จากนั้นกด Next 5. จากนั้นรอระบบทำการโอนเหรียญ ใช้เวลา 30-60 วินาที เมื่อโอนเหรียญสำเร็จจะมี Pop-up ขึ้นแจ้ง Transaction Complete! เป็นอันเสร็จสิ้นการโอนเหรียญ

วิธีการแลกเหรียญ (Swap) MVP / BUSD เป็นเหรียญ WMETA

1. เข้าเวบไซต์ mar.exchange แล้วคลิกเลือก SWAP 2. ในช่องที่ 1 เลือกเหรียญที่ต้องการ SWAP (MVP หรือ BUSD) และช่องที่ 2 เลือกเป็นเหรียญ WMETA 3. ใส่จำนวนเหรียญที่ต้องการ Swap เมื่อใส่แล้วระบบจำคำนวนเหรียญ WMETA ที่จะได้รับให้โดยอัตโนมัติ รวมถึงค่าธรรมเนียมในการ Swap ที่ด้านล่าง เมื่อคลิกที่ปุ่ม Swap แล้วจะมีหน้าสรุปเหรียญ และค่าธรรมเนียมทั้งหมด ให้คลิกที่ปุ่ม Confirm Swap 4. เมื่อมี Pop-up ของ MetaMask ขึ้นมาให้คลิกที่ปุ่ม Confirm อีกครั้ง 5. หลังจากนั้นรอประมาณ 1-2 นาที ก็จะได้เหรียญที่ Swap สามารถตรวจสอบเหรียญได้ที่ MetaMask

วิธีการซื้อเหรียญ WMETA (บนเครือข่าย META Chain)

1. ซื้อได้ที่เวบไซต์ https://www.amazingthailandmetaverse.com/ 2. ใส่จำนวนเหรียญที่ต้องการซื้อ ขั้นต่ำ 2,500 WMETA เสร็จแล้วคลิกที่ปุ่ม Add to cart 3. สรุปจำนวนเหรียญ WMETA และตรวจสอบจำนวนเงินที่ต้องการซื้อ 4. ที่หน้า Checkout ให้ใส่รายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Wallet Address, ชื่อ นามสกุล, อีเมล์, เบอร์โทรศัพท์ 5. เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการใส่รายละเอียดต่างๆ แล้ว สามารถกดชำระเงินด้วยบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตแล้วทำตามขั้นตอนต่อไป

วิธีกดรับค่าแก๊ส (Meta) ฟรี

สำหรับผู้เล่น Metaverse Thailand ที่ไม่เคยมีเหรียญ Meta มาก่อน สามารถกดรับเหรียญ Meta Token เพื่อใช้งานบน Meta Chain ฟรี จำนวน 0.01 Meta Token วิธีการดังนี้ 1. หลังเชื่อมต่อ เพิ่ม Meta Chain แล้ว คลิก Claim Meta เพื่อรับเหรียญ Meta Token ฟรี เข้าสู่เว็บ https://faucet.metachain.asia/2. Connect to Meta Chain, 3. กด Request 0.01 Meta จะได้เหรียญ Meta Token เข้ากระเป๋าทันที 4. สำหรับ META Token สามารถ Swap ผ่าน https://mar.exchange/swap โดยใช้ BUSD, MVP Coin เนื่องจากค่า Gas ถูกมาก แนะนำแลกเท่าที่พอใช้งานครับ

วิธีเช็คราคาเหรียญบน Meta Chain

ปัจจุบันยังไม่มี Tools สำหรับเช็คราคาของเหรียญต่างๆ บน Meta Chain อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้สามารถเช็คราคาคู่เหรียญ สภาพคล่อง ปริมาณการเทรด ฯลฯ ผ่าน https://meta-info.mar.exchange/home ได้โดยตรง 1. เข้าไปที่ mar.exchange เลือก analytics ด้านบน หรือเข้าผ่าน link – https://meta-info.mar.exchange/home 2. พบหน้าต่างโชว์ตามด้านบน Liquidity = สภาพคล่องในระบบทั้งหมดVolume = ปริมาณการซื้อขายรวม 24 ชั่วโมง ที่ผ่านมาTop Tokens = เหรียญที่มีบนระบบ Meta Chain ตรง Top Tokens จะมีรายการเหรียญสำคัญๆ เช่น MVP, Meta Token, WMETA และ BUSD ให้คลิกที่เหรียญที่ต้องการ 3. รายละเอียดโชว์ครบเลยครับ อย่างเหรียญ WMETA บอกทั้งราคา สภาพคล่อง คู่เหรียญ …

วิธีเช็คราคาเหรียญบน Meta Chain Read More »

วิธีการเพิ่ม Meta Chain ลงใน Metamask

จากเดิม Metaversethailand.io จะใช้งานบน Binance Smartchain แต่ปัจจุบัน Metaversethailandl.io ได้เปลี่ยนมาใช้ Meta Chain โดยจะใช้เหรียญ Meta เป็นค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมต่างๆ ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่ามาก  สำหรับการเปลี่ยน หรือเพิ่ม Meta Chain ใน MetaMask ทำได้ตามขั้นตอนดังนี้ เปิดแอพฯ MetaMask แล้วทำการ Login ให้เรียบร้อย สำหรับ PC ให้กดปุ่มวงกลมที่มุมบนขวา สำหรับสมาร์ทโฟนให้กดปุ่ม 3 ขีดด้านบน แล้วเลือก Setting   2. คลิกที่ Network 3. คลิกที่ปุ่ม Add Network เสร็จแล้วให้ใส่ค่าต่างๆ ในช่องดังนี้ เสร็จแล้วกด Save Network name : MetaChainNew RPC URL : https://rpc.metachain.asia/Chain ID : 17Currency …

วิธีการเพิ่ม Meta Chain ลงใน Metamask Read More »

วิธีการสมัครกระเป๋า Metamask

สำหรับคนเข้าสู่วงการ Cryptocurrency หรือ Defi สิ่งที่ต้องมีอย่างแรกคือ Wallet เสมือนกระเป๋าเงินของเรานั่นเอง โดย Metamask เป็นกระเป๋ามีคนใช้มากที่สุดในโลก รองรับบนมือถือ + คอมพิวเตอร์ PC สมัครฟรีตามขั้นตอนดังนี้ครับ โหลด Metamask ได้ที่นี่ 1.) คอมพิวเตอร์ ใช้งานผ่าน Chrome Browser– https://chrome.google.com/webstore/detail/metamask/nkbihfbeogaeaoehlefnkodbefgpgknn 2.) Android – https://play.google.com/store/apps/details?id=io.metamask&hl=th&gl=US 3.) iOS – https://metamask.app.link/skAH3BaF99 1.) เลือก Create a New Wallet 2.) ตั้งรหัสผ่าน (Password) ที่มีความปลอดภัยมากพอ หากลืม Password จะไม่สามารถเข้ากระเป๋าได้ 3.) เข้าสู่ขั้นตอนตั้งค่า Seed Phase หยิบกระดาษปากกามาจดเลย 4.) ใส่รหัสผ่านตามข้อ 2 อีกรอบ 5.) ระบบจะให้ Seed Phase 12 คำ เสมือนเป็นกล่องดวงใจของ Wallet โปรดทำตามภาพอย่างเคร่งครัด 6.) จัดเรียง …

วิธีการสมัครกระเป๋า Metamask Read More »